Kết quả tư vấn miễn phí
     Trong trường hợp của anh có được hưởng các chế độ quyền chăm sóc của thương binh không? Ngoài ra, anh có được miễn giảm thuế nhà đất hay không?
     Làm cách nào để cấp đổi được CMND của anh.
     Người nầy có được chia thừa kế hay không? Nếu được chia thì có được hưởng phần bằng nhau như anh em chúng tôi hay chỉ được một phần từ cha tôi vì phần đất này là tài sản chung của cha mẹ tôi ?
     Bản di chúc ấy có giá trị pháp lý không? Tôi phải làm gì để thực hiện nguyện vọng của ba tôi trong bản di chúc?
     Như vậy có sai với thủ tục đã quy định không?
     Vậy vợ chồng tôi muốn nhận bé làm con nuôi cần phải làm thủ tục gì khi chỉ có duy nhất tờ giấy chứng sinh của bé? Vợ chồng tôi chưa đăng ký kết hôn, khi nhận nuôi con nuôi thì gặp khó khăn gì?
     - Việc UBND xã Long Thành Nam từ chối xác nhận để mẹ tôi được hưởng trợ cấp là đúng hay sai? - Để được hưởng trợ cấp mẹ tôi cần phải đến cơ quan nào? Cần chuẩn bị các hồ sơ gì?
     Nghị định của chính phủ không được Trường áp dụng khiến nhiều sinh viên bị mất quyền lợi, vậy trách nhiệm này thuộc về cơ quan nào ? Chúng tôi cần phải làm gì để đòi quyền lợi cho mình ? Phòng lao động thương binh và xã hội trả lời tôi như thế là đúng hay
     Chồng chị muốn sang tên cho chị thì nên làm thủ tục gì để sang tên? Thuế thu nhập cá nhân và lệ phí đóng như thế nào? Thuế thu nhập cá nhân, lệ phí giữa việc cha mẹ tặng cho đất cho con ruột có khác gì với việc tặng cho đất cho con rể, con dâu không cùng
     Làm sao để được hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần?
     Thời gian bao lâu thì tòa án phải đưa vụ án ra xét xử? Chị phải làm cách nào để vụ án sớm đưa ra xét xử bởi vì chị đã 02 lần làm đơn gửi đến Chánh án tòa án, yêu cầu đưa vụ án ra xét xử nhưng rồi đâu cũng vào đấy, đến nay chị vẫn chưa thấy gì.
     - Nếu công đoàn công ty khởi kiện công ty thì trách nhiệm của tôi trong vụ kiện này như thế nào? - Tôi có thể vắng mặt trong vụ kiện này ko? - Nếu thua kiện thì tôi có phải bồi thường không?
     sang tên trên GCNĐKKD
     Nếu tôi làm đơn xin thôi việc trước 45 ngày để đơn phương chám dứt hợp đồng lao động, tôi sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc hay không?
     Những giấy tờ đó là gì? Có nhất thiết phải đi xác định ADN để chứng minh là cha con không? Nếu không có xác định ADN thì có được nhận cha con không?
     Phòng công chứng căn cứ vào quy định pháp luật nào để yêu cầu như vậy?
     1. Bản di chúc đó có hợp pháp không? 2. Em gái tôi có được chia mảnh đất đó không? 3. Nếu không được chia, em gái tôi có được thỏa thuận về việc nuôi con chung của 2 vợ chồng hiện ở với em gái tôi hay không?
     Việt kiều về mua nhà ở Việt Nam có được đứng tên hay không?
     Việc anh sử dụng xe mà giấy tờ xe vẫn còn đứng tên người khác có hợp pháp hay không? Nếu anh muốn sang tên để đứng tên trên giấy đăng ký xe đó thì anh phải làm thủ tục như thế nào? quy trình ra sao?
     Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào, hết bao nhiêu tiền để làm giấy phép đó?
     Ông này nói vậy có đúng không? Nếu sai thì vợ chồng tôi phải làm sao?
     Giờ chị muốn tham gia bảo hiểm tự nguyện thì tính như thế nào? Thời gian gián đoạn không tham gia bảo hiểm đó có ảnh hưởng đến quá trình tham gia bảo hiểm trước đó của chị hay không?
     Nay chồng tôi muốn bảo lãnh 2 mẹ con tôi sang Mỹ thì có được hay không? Thủ tục như thế nào?
     UBND xã làm như vậy đúng hay sai? Trường hợp nào thì UBND xã mới được tự ý cắt khẩu của dân?
     Em muốn đổi tên khác được không? Thủ tục thay đổi tên và cấp lại bằng cấp 1, 2, 3 có mất nhiều thời gian không? Em phải đi đến đâu để làm được các giấy tờ tùy thân nhanh nhất?
     Tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm khi sinh con không và được hưởng như thế nào, trường hợp của tôi có được nghỉ 6 tháng không? Nếu tôi đăng kí khám chữa bệnh ở huyện này nhưng sinh ở huyện khác có được thanh toán bảo hiểm không?
     Vậy bà có được tách hộ khẩu cùng địa chỉ không? Có cần phải có sự đồng ý của chủ hộ là chồng bà hay không?
     Tôi xin hỏi việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên hộ gia đình và các thành viên trong hộ gia đình ủy quyền cho tôi đầy đủ hết rồi, mấy người đó có còn được hưởng gì hay không? Những người đòi hưởng phần tài sản thừa kế này có được hưởn
     Sau khi bố anh chết, anh có thể yêu cầu hủy bỏ di chúc nêu trên được hay không vì đối với 6 sào đất mà bố anh lập di chúc, anh đã bỏ công sức lao động ra đến 90%.
     Nếu anh của chị chuyển quyền sử dụng đất sang cho bố mẹ chị đứng tên rồi sau đó bố mẹ chị viết giấy ủy quyền lại cho chị, như vậy có phù hợp với quy định pháp luật hay không?
Tra cứu văn bản pháp luật
Nghiên cứu trao đổi
  • Video
  • Tin ảnh
Tin tức pháp luật
Văn bản mới cập nhật
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI THANH HẢI

TRỤ SỞ CHÍNH:
Thửa 1053 - 1054, tờ bản đồ 47, Đường số 5, Tổ 1, Khu phố 3, P. Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, T. Bình Dương
ĐT: 0274. 3642 555 Fax: 0274. 3642 190
Website: http://www.hailawyers.com.vn - Email: info@hailawyers.com.vn
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
Số 25 Đường DB 6, khu phố 1, phường Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650. 3856 379 - Fax: 0650. 3856 379