Hội thảo “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý”


Nhận lời mời của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), Đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) do Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hoa Kì Hilarie Bass làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với LĐLSVN từ ngày 10-12/01/2018.

Trong Chương trình của Đoàn công tác, sau Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa LĐLSVN và ABA, ngày 11/01/2018, tại Hà Nội, LĐLSVN và ABA phối hợp tổ chức Hội thảo “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý”.

Hội thảo sẽ tạo cơ hội cho luật sư Việt Nam tìm hiểu Bộ quy tắc đạo đức, nghề nghiệp của luật sư Hoa Kỳ dưới góc độ tranh tụng và tư vấn pháp lý cũng như các luật sư Hoa Kỳ sẽ hiểu biết hơn về quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Hội thảo được coi là hoạt động hợp tác đầu tiên được triển khai sau khi LĐLSVN và ABA ký kết Thỏa thuận hợp tác vào ngày 10/01/2018.

Tham dự Hội thảo, về phía ABA có Bà Hilarie Bass, Chủ tịch Hiệp hội, ông Robert Carlson, Chủ tịch đắc cử Hiệp hội và các thành viên trong Đoàn đại biểu ABA. Phía LĐLSVN có LS.TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn; các Phó Chủ tịch Liên đoàn, một số Ủy viên Ban Thường vụ cùng một số luật sư Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, luật sư đại diện cho các Ủy ban, đơn vị của Liên đoàn và một số luật sư đến từ Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

LS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh đánh giá cao thiện chí và hợp tác của ABA trong việc phối hợp với LĐLSVN tổ chức Hội thảo này, coi đó là công trình hợp tác đầu tiên giữa hai bên, làm nền tảng cho các bước hợp tác trong thời gian tới.

Bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA

Tiếp sau đó, Chủ tịch ABA Hilarie Bass bày tỏ sự vui mừng được quay trở lại Việt Nam, xúc tiến và ký thỏa thuận hợp tác với phía LĐLSVN, đồng thời tham gia phối hợp với LĐLSVN tổ chức hội thảo “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý”. Cả giới luật sư Hoa Kỳ và Việt Nam đều coi Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư là thước đo phẩm chất đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp của luật sư, là khuôn mẫu cho sự tu dưỡng, rèn luyện để giữ gìn uy tín nghề nghiệp, thanh danh của luật sư, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội. Chủ tịch ABA mong muốn luật sư của mỗi bên sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa trong việc cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn trong trong lĩnh vực hành nghề luật.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo được chia làm 05 phiên làm việc, mỗi phiên dài khoảng 60 phút.

Phiên 1 với chủ đề: Vai trò của Đoàn Luật sư được điều phối bởi Bà Elisabeth Baraka, Giám đốc Bộ phận Châu Á-Thái Bình Dương của ABA; Diễn giả là Ông Robert Carlson, Chủ tịch đắc cử ABA và phần phản biện của Luật sư Đỗ Trọng Hải, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc LĐLSVN.

Phiên 2 có chủ đề: Luật sư trong mối quan hệ với khách hàng, được điều phối bởi Luật sư Trần Tuấn Phong, Phó Tổng Thư ký LĐLSVN. Diễn giả là Luật sư Trương Nhật Quang, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Luật sư Điều hành, Công ty luật TNHH YKVN và người phản biện là ông Laurence Pulgram, nguyên Chủ nhiệm, Ủy ban Tranh tụng, ABA.

Phiên 3 với chủ đề: Vai trò của luật sư tư vấn pháp lý trong lĩnh vực thương mại, được điều phối bởi ông Barry Hawkins, Luật sư thành viên Công ty luật Shipman & Goodwin LLP. Diễn giả là Bà Jennifer Paradise, Luật sư thành viên và Luật sư trưởng Công ty luật White and Case LLP và người phản biện là Luật sư Đặng Thanh Sơn, Công ty luật Baker & McKenzie.

LS. Đặng Thanh Sơn trình bày tại Hội thảo

Phiên 4 có chủ đề: Luật sư trong mối quan hệ với đồng nghiệp,  do Luật sư Nguyễn Hưng Quang điều phối. Diễn giả là Luật sư Nguyễn Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN và người phản biện là Ông Gene Vance, Chủ nhiệm đắc cử, Ủy ban tranh trụng, ABA.

LS. Nguyễn Hưng Quang

Phiên 5 có chủ đề: Vai trò của luật sư trong tranh tụng, được điều phối bởi ông Koji Fukumura, Luật sư thành viên Công ty luật Cooley LLP. Diễn giả là Thẩm phán Margaret McKeown, Tòa phúc thẩm Liên bang số 9 của Hoa Kì và phản biện là Luật sư Trần Văn An, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang.

 

 Margaret McKeown, Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang số 9 của Hoa Kỳ 

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều thông tin, kinh nghiệm quý báu được các luật sư Việt Nam và Hoa Kỳ cùng chia sẻ./.

Luật sư Nguyễn Xuân Anh

Phó Tổng thư ký LĐLSVN

 

Nguồn: http://liendoanluatsu.org.vn/web/hoi-thao-quy-tac-dao-duc-va-ung-xu-nghe-nghiep-cua-luat-su-trong-tranh-tung-va-tu-van-phap-ly-1277.html

Tra cứu văn bản pháp luật
Nghiên cứu trao đổi
  • Video
  • Tin ảnh
Tin tức pháp luật
Văn bản mới cập nhật
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI THANH HẢI

TRỤ SỞ CHÍNH:
Thửa 1053 - 1054, tờ bản đồ 47, Đường số 5, Tổ 1, Khu phố 3, P. Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, T. Bình Dương
ĐT: 0274. 3642 555 Fax: 0274. 3642 190
Website: http://www.hailawyers.com.vn - Email: info@hailawyers.com.vn
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
Số 25 Đường DB 6, khu phố 1, phường Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650. 3856 379 - Fax: 0650. 3856 379