GIỚI THIỆU NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA BLHS 2015 VÀ BỘ LUẬT TTHS 2015 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG AN NINH NHÂN DÂN 2

 

8h:28, ngày 10/14/2017

Thực hiện Kế hoạch số 1965/BCA-V19 ngày 17/8/2017 của Bộ Công an về việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017 trong lực lượng Công an nhân dân, nhằm nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức pháp luật phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên và học viên, có thêm định hướng tiếp cận với các đạo luật quan trọng vừa được Quốc hội thông qua, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II (Bộ Công an) đã chính thức mời LS.TS Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đến giới thiệu chuyên đề “Những điểm mới của Bộ luật hình sự 2015 và Bộ luật tố tụng hình sự 2015” và những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, tình huống pháp lý điển hình trong tố tụng hình sự vào ngày 12/10/2017.

Toàn cảnh Hội trường với sức chứa 700 người chật kín người tham dự buổi giới thiệu

Đây có thể coi là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, mà còn thể hiện quan hệ phối hợp rất chặt chẽ và tốt đẹp giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam với các cơ sở đào tạo thuộc lực lượng Công an nhân dân. Trước một khán phòng rộng và phương tiện truyền tải hiện đại với màn hình điện tử Led hơn 600 inch, với sự tham dự của Ban giám hiệu, hơn 100 giảng viên, cán bộ của nhà trường và gần 600 học viên hai khoá năm cuối của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, LS. TS. Phan Trung Hoài đã nhiệt tình giới thiệu, truyền tải quá trình sửa đổi, bổ sung, thảo luận và biểu quyết thông qua những điểm mới của Bộ luật Hình sự 2015, Bộ luật tố tụng hình sự 2015, cũng như một số nội dung cơ bản của Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015.

LS.TS. Phan Trung Hoài đang giới thiệu tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II

Sau một ngày nhiệt tình giới thiệu những điểm mới các đạo luật và Luật liên quan trực tiếp đến tổ chức cơ quan điều tra và nhiệm vụ, quyền hạn của các điều tra viên, cán bộ điều tra, mối quan hệ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng, Đại tá Ngô Xuân Liên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND 2 đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của LS. TS. Phan Trung Hoài trong buổi giới thiệu hai đạo luật quan trọng nói trên.

Học viên và giảng viên đặt câu hỏi, thảo luận về một số nội dung quan trọng tại Buổi giới thiệu

Thông qua các tình huống pháp lý và thực tiễn sinh động của đời sống tố tụng mà bản thân và nhiều luật sư đã trải nghiệm những năm qua, LS. TS. Phan Trung Hoài đã chia sẻ và nhận được sự thảo luận, phản hồi ý kiến và đồng cảm của các giảng viên, học viên về những vấn đề lý luận và thực tiễn, minh chứng chủ trương cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước đã đi vào đời sống, mối quan hệ phối hợp nhằm thực hiện các chức năng cơ bản trong tố tụng hình sự giữa cơ quan điều tra, điều tra viên với đội ngũ luật sư đã đạt nhiều kết quả.

Ban Giám hiệu và các giảng viên Bộ môn pháp luật của Trường chụp ảnh lưu niệm

với LS Phan Trung Hoài sau khi kết thúc buổi giới thiệu

Đại tá Ngô Xuân Liên cũng bày tỏ mong muốn Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các cơ sở đào tạo thuộc lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có sự phối hợp trong công tác nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy, để làm sao nâng cao chất lượng đội ngũ điều tra viên, các luật sư trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng hiệu quả, quá trình dân chủ hoá hoạt động tố tụng hình sự, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ thể xã hội được thể hiện rõ nét trong thực tiễn đời sống.

MINH HOÀNG

Nguồn tin: Liên Đoàn luật sư Việt Nam

Tra cứu văn bản pháp luật
Nghiên cứu trao đổi
  • Video
  • Tin ảnh
Tin tức pháp luật
Văn bản mới cập nhật
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI THANH HẢI

TRỤ SỞ CHÍNH:
Thửa 1053 - 1054, tờ bản đồ 47, Đường số 5, Tổ 1, Khu phố 3, P. Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, T. Bình Dương
ĐT: 0274. 3642 555 Fax: 0274. 3642 190
Website: http://www.hailawyers.com.vn - Email: info@hailawyers.com.vn
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
Số 25 Đường DB 6, khu phố 1, phường Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650. 3856 379 - Fax: 0650. 3856 379